Mẹo tiết kiệm nước tối đa cho thiết bị vệ sinh

Bồn cầu, chậu rửa và sen vòi là những thiết bị vệ sinh cần tiết kiệm nước và gần như chủ chốt trong mỗi phòng tắm, đây là 3 thiết bị vệ sinh cần và phải có đủ trong mỗi phòng tắm gia đình.

Tuy nhiên, đây cũng là 3 thiết bị vệ sinh tiêu hao nước khá nhiều mỗi ngày cho sinh hoạt của gia đình và điều này cũng là mối lo lắng của nhiều gia đình.

Khi mà chi phí nước sinh hoạt ngày càng tăng lên, thì suy nghĩ làm sao để tiết kiệm nước trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là 3 thiết bị vệ sinh này đã nảy sinh và lại khiến người sử dụng suy nghĩ nhiều hơn vì không phải ai cũng có những bí quyết hay mưu mẹo để tiết kiệm nước cho 3 thiết bị vệ sinh này.

Vì vậy, dưới đây là những cách tiết kiệm nước cho 3 thiết bị vệ sinh này để các gia đình tham khảo. Có thể nói đây là những cách tiết, kiệm nước toàn diện bởi nó giúp người sử dụng tiết kiệm ngay từ khâu chọn mua thiết bị vệ sinh chứ không phải chỉ có quá trình sử dụng mới tiết kiệm được.

tiết kiệm

Chọn mua thiết bị vệ sinh như thế nào để tiết kiệm nước?

Chọn mua bồn cầu tiết, kiệm, nước: Một bí quyết khi chọn bồn cầu để tiết kiệm nước đó là thay vì chọn bồn cầu có 1 chế độ xả như gạt hay 1 nút nhấn thì bạn chuyển sang chọn bồn cầu có 2 chế độ xả để lựa chọn chế độ xả nước phù hợp cho từng lần xả.

Thay vì lần nào xả nước bồn cầu cũng tốn một lượng nước mặc định khoảng 6 lít, lựa chọn bồn cầu 2 chế độ xả với mức xả chỉ bằng 1/2 hay 1/3 mức xả cũ giúp bạn tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

Chọn vòi chậu tiết, kiệm nước: Thay vì những loại vòi gật gù hay có núm vặn xoay, bạn nên lựa chọn sang dòng vòi chậu cảm ứng. Với loại vòi này sẽ giúp bạn tránh lãng phí nước mỗi khi sử dụng vì khi sử dụng vòi gạt hay vặn nhiều có thói quen để vòi chảy tự do, như vậy sẽ rất tốn nước. Với vòi cảm ứng thì khi nào bạn sử dụng nước mới chảy sẽ tiết kiệm tối đa.

Chọn vòi cảm ứng để tiết kiệm nước
Chọn vòi cảm ứng để tiết kiệm nước

Chọn sen vòi tiết, kiệm, nước: Để không bị lãng phí nước khi sử dụng vòi tắm, vòi hoa sen, bạn nên chọn một loại vòi hoa sen có dòng chảy vừa phải không cần thiết dòng chảy quá mạnh vì sẽ tiêu hao nước nhanh và nhiều.

Sử dụng các thiết bị vệ sinh như thế nào để tiết kiệm nước?

Sử dụng bồn cầu tiế,t kiệm nước: Mỗi lần sử xả nước bồn cầu bạn sẽ tiêu hao khoảng 6 lít nước đối với bồn cầu 1 chế độ xả, nhưng sẽ chỉ tốn khoảng 3,5 đến 5 lít nước khi sử dụng bồn cầu 2 chế độ xả. Trong quá trình sử dụng bồn cầu, việc chọn đúng chế độ xả cũng giúp bạn tránh lãng phí nước không cần thiết.

Và một mẹo nhỏ nên áp dụng cho các gia đình để tiết kiệm nước đó là sử dụng một chai nước, chai cát hoặc sỏi đặt vào trong bồn chứa nước xả bồn cầu và sử dụng bồn cầu bình thường. Với mẹo này, mỗi lần xả nước bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước bằng chính thể tích của chai đó.

Trong khi sử dụng bồn cầu có thể áp dụng một số mẹo tiết kiệm nước
Trong khi sử dụng bồn cầu có thể áp dụng một số mẹo tiết kiệm nước

Sử dụng vòi chậu tiết, kiệm nước: Hiện nay, các loại vòi chậu caesar được tích hợp công nghệ tiết, kiệm nước vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời. Khi đã mua được vòi chậu Caesar chính hãng, bạn có thể tiết kiệm thêm tiền bằng cách tiết, kiệm nước khi sử dụng vòi rửa như sau:

Khi đánh răng không nên xả vòi nước mà nên nhúng ướt bàn chải và hứng một nước vào cốc để dùng rồi tắt vòi; Không nên lạm dụng chậu rửa mặt để cạo râu và xả nước rửa dao cạo, thay vào đó giữ vài cm nước trong chậu và rửa dao cạo râu

Sử dụng sen vòi tiết, kiệm nước: Nên lựa chọn những vòi hoa sen có dòng chảy vừa phải để tiết, kiệm nước, khi tắm, bạn cũng nên tùy thuộc vào quá trình tắm mà điều chỉnh mức độ chảy của vòi cho phù hợp, nếu không cần thiết thì không nên để chế độ xả nước mạnh.

Như vậy, với việc tiết kiệm nước ngay từ khi chọn mua thiết bị vệ sinh kết hợp với quá trình sử dụng, hi vọng các gia đình sẽ tiết kiệm được lượng nước lớn cho gia đình và xã hội, bên cạnh đó cũng giúp tiết, kiệm một khoản tiền kha khá mỗi tháng, mỗi năm từ hóa đơn nước sinh hoạt.

Nước là nguồn tài nguyên quý giá của quốc gia và nhân loại, vì vậy, nếu có thể tiết, kiệm nước từ bất cứ việc làm nào, chúng ta hãy tiết kiệm nhé ! Nếu quý bạn đọc đang có nhu cầu cầu mua thiết bị vê sinh tiết kiệm nước với chi phí phải chăng nhất hãy nhấc máy gọi điện đến hotline bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí từ SEABIG.

Siêu Thị Thiết Bị Vệ Sinh SEABIG – Showroom CAESAR SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn bán hàng08.8838.8838

Tổng đài sau bán hàng: 1900 636 798.

Fanpage Caesar : Thiết Bị Vệ Sinh Caesar – SeaBig

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838