: Hotline 024.39970656 - 024.37558857 - 024.3748002 - 0243 526 6969 -

Cơ sở 1 : 0915 922 536

Cơ sở 2 :0918 762 536

Trang chủ / Thiết bị vệ sinh Caersar Những lỗi thường gặp trên bồn cầu và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên bồn cầu và cách khắc phục

Viết ngày : 6/4/2019 10:14:45 AM
Hệ thống Showroom Caesar Seabig gửi đến quý bạn đọc những lỗi thường gặp phải trên chiếc bồn cầu và cách khắc phụ các lỗi đơn giản tại bài viết dưới đây.
Tình trạng hỏng hóc trên bồn cầu không phải là điều gì hiếm gặp hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các tình trạng hỏng hóc sớm trên chiếc bàn cầu là do mua phải những chiếc bồn cầu giá rẻ, hàng kém chất lượng. Do đó người tiêu dùng khi mua sắm cần chọn những chiếc bồn cầu chính hãng tại những có sở có uy tín trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nhận biết những lỗi thường gặp phải trên bồn cầu và có thể tự khắc cách khắc một cách nhanh chóng.  

Những lỗi thường gặp trên bồn cầu và cách khắc phục

1/ Bể chứa bồn cầu không có nước

- Nguyên nhân: Vòi cấp nước bị mất nước hoặc văn xả bồn cầu bị hở do đó nước không tích vào bể chứa bồn cầu được.

- Khắc phục: Các bạn cần kiểm tra lại ngồn cấp nước nếu van cấp nước bị khóa thì các bạn hãy mở lại để nước có thể chảy vào bể chứa bồn cầu. Nếu trình trạng van xả bồn cầu bị hỏng hoặc bị rò rỉ nước thì các bạn lên tiến hành thay mới để bồn cầu hoạt động ổn định lại. Hiên nay van xả bồn cầu được bày bán tai các cửa hàng vật liệu xây dựng. 
 
Khắc phục sự cố bể chứa bồn câu không có nước

2/ Nước xả liên tục

- Nguyên nhân: Phần gioăng cao su bị vênh ro cặn bẩn ứ đọng gây ra, phần pit-tông của van xả bị kẹt do vướng ba via, do van xả bồn cầu không được đóng kín hoặc gioăng bịt cửa bị hư hỏng, công vênh. 

- Khắc phục: Nên thay mới bộ van phao và van xả

3/ Van phao không hoạt động

- Nguyên nhân: Do bộ phận phao bị kẹt

- Khắc phục: Mở phần nắp bể chứa bồn cầu ra kiểm tra phần phao bị kẹt ở đâu rồi dùng tay điều chỉnh lại vị trí của phao.

Bộ phận van phao bồn cầu không hoạt động

4/ Nước xả kém 

- Nguyên nhân: Dây giật bị chùng, ống cấp bù không cắm vào ống xả tràn, hệ thống thoát hơi kém, tay gạt hỏng…

Khắc phục: Căng lại dây, lắp lại tay gạt... nếu không được hãy thay thế mới.

Trên đây là những lỗi thường xảy ra trên chiếc bồn cầu và cách khắc phục mà SEABIG muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc có thể bảo bảo dưỡng tốt chiếc bồn cầu gia đình và sử dụng lâu bền. 

Nhận xét đánh giá