: Hotline 024.39970656 - 024.37558857 - 024.3748002 - 0243 526 6969 -

Cơ sở 1 : 0915 922 536

Cơ sở 2 :0918 762 536

Trang chủ / Thiết bị vệ sinh Caersar Bạn có đang mắc phải 5 sai lầm khi sử dụng bồn cầu ?

Bạn có đang mắc phải 5 sai lầm khi sử dụng bồn cầu ?

Viết ngày : 6/8/2019 4:22:24 PM
Ngối quá lâu, không đậy nắp bồn cầu khi xả nước hay ném khăn ướt vào bồn cầu là những thói quen sai lầm có thể gây nguy hại cho sức khỏe mà bạn không hay.
Nếu bạn đang có một trong những thói quen dưới đây, hãy dừng lại ngay để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Ngồi quá lâu khi đi vệ sinh

Nhiều người có thói quen tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc sách, lướt web. Điều này tưởng như vô hại nhưng thực chất lại gây căng thăng lên các tĩnh mạch thấp nhất của trực tràng dẫn đến tĩnh mạch bị sưng phồng, về lâu có thể gây bệnh trĩ hoặc nghiêm trọng hơn là chảy máu trực tràng.

Dùng quá sức khi đại tiện

Sử dụng quá nhiều sức lực khi đại tiện có thể dẫn đến hiện tượng nứt hậu môn, đặc biệt là với người bị táo bón hay làm tăng nguy cơ đột tử. Khi dặn quá sức, cơ thành bụng và các cơ hoành co thắt mạnh làm áp lực ở bụng tăng cao, huyết áp tăng vọt. Điều đó có thể dẫn tới tình trạng xuất huyết não, đau thắt ngực hay rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim.

Nếu bạn cảm thấy khó đi đại tiện, hãy thử ngồi xổm 1 vài giây, đây là cách giúp mọi thứ di chuyển từ đường ruột ra ngoài dễ dàng hơn. Tuy nhiên, xét về lâu dài, để phòng trừ trường hợp này, tốt nhất bạn nên ăn nhiều chất sơ và rau của quả, uống nhiều nước và vận động thường xuyên hơn để tránh bệnh táo bón, cũng như có sức khỏe tốt nhất.
 

Ngồi quá lâu trên bồn cầu

Ném khăn ướt vào bàn cầu

Nhiều người cho rằng bồn cầu, bệt vệ sinh có chức năng tự hoại nên có thể “nghiền nát” mọi thứ bạn vứt vào. Nhưng thực tế bàn cầu chỉ có thể phân hủy được các loại giấy vệ sinh thông thường. Các loại khăn ướt khó có thể phân hủy được sau 10 phút, vì vậy nguy cơ tắc bồn cầu là rất cao. Các loại giấy tập, giấy báo, băng vệ sinh, bao cao su, tăm… cũng tuyệt đối tránh ném vào trong bàn cầu.

Không đậy nắp bồn cầu khi xả nước

Thói quen của hầu hết mọi người là xả nước bàn cầu ngay sau khi sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tại Đại học Arizona (Mỹ), các hạt và mầm bệnh Charles Gerba có thể bắn xa tới 1,8m bởi dòng nước xoáy. Nó có thể lây lan qua đồ dùng trong phòng tắm lên cơ thể. Vậy nên hãy nhớ đậy nắp bồn cầu xuống trước khi xả nước để hạn chế vi khuẩn lây nhiễm.

Lạm dụng thuốc tẩy

Trong bồn cầu vốn tích chứa nhiều amoniac, axit từ chất thải vệ sinh của chúng ta. Khi trộn thuốc tẩy vào bồn vệ sinh đồng nghĩa với việc trộn thuốc tẩy với amoniac, sẽ làm sản sinh ra loại khí độc là choloramine. Khí này có thể gây ho, khó thở, buồn nôn, chảy nước mắt, nếu ở nồng độ cao có thể dẫn đến đau thắt ngực, viêm phổi. Thuốc tẩy khi kết hợp với axit dù chỉ là lượng nhỏ cũng tạo ra khí clo độc hại gây bỏng mắt, khó thở, thậm chí là tử vong (nếu số lượng lớn).

Trên đây là 5 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng bồn hiện nay, hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc có thể sử dụng bồn cầu một cách hiệu quả nhất.

Nhận xét đánh giá