: Hotline 0962 917 744 - Tổng đài bán hàng : 1900 636 798

: 024.37480028 - 024.7558857 - 024.39970656 Fax 04 3511 5838

Trang chủ / Thiết bị vệ sinh Caersar Tắc nghẽn bồn cầu - Phải làm sao???

Tắc nghẽn bồn cầu - Phải làm sao???

Viết ngày : 4/17/2017 3:27:36 PM
Khắc phục sự cố tắc nghẽn bồn cầu, không còn nỗi lo
Tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề muôn thuở gia đình nào cũng đã từng gặp phải một lần khi sử dụng bồn cầu. Tuy đây không phải là một chủ đề mới về những sự cố cũng như cách khắc phục sự cố của bồn cầu, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ vẫn muốn viết ra một vài dòng để nói về những cách khắc phục sự cố tắc nghẽn bồn cầu này bởi nó chưa bao giờ được người dùng thôi tìm kiếm.
 
Khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả

* Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu và cách khắc phục: 

Sự cố tắc nghẽn bàn cầu xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau:
+ Chắc chắn bạn đã từng một lần nhìn thấy dòng chữ, hay nghe lời nhắc nhở, không được hay không nên vứt giấy vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn. Có lẽ thoạt trong đầu bạn sẽ nghĩ, bể ngầm chứa chất thải ở phía dưới lớn như vậy, chút giấy đó sao tắc được. Tuy nhiên, nguyên nhân lại nằm ở chính ống thoát nước chứ không phải bể chứa ngầm. Những loại giấy ngày nay ngay càng được thiết kế dai, mềm mại, chắc chắn để đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng, song khi vứt nhiều những loại giấy khá dai như thế chúng quấn vào nhau không tạo được lực  đẩy cho dòng nước đủ mạnh để đẩy chất thải xuống phía dưới. Vô tình gây tắc nghẽn bồn cầu. Nên cần hạn chế vứt giấy xuống bồn cầu, nên vứt riêng ra 1 sọt rác để tiêu hủy riêng.
+ Diện tích bể chứa nhỏ, sau một thời gian dài sử dụng, gia đình bạn không hút bể phốt khiến bể đầy. Đây là một nguyên nhân khá hiếm gặp ở những hộ gia đình xây mới. Thời gian hút bể phốt thông thường là từ 10 - 15 năm, khá lâu nên đây cũng không phải nguyên nhân đáng lo ngại.
+ Bạn hoặc các thành viên trong gia đình, tập thể vô tình đánh rơi một dị vật vào bên trong bồn cầu. Nếu chính bạn là người làm rơi và có thể biết có thể lấy ra xử lý ngay song nếu đánh rơi mà không hề để ý hay biết thì nó chính là nguyên nhân khó đoán nhất. Cách khắc phục duy nhất là lấy dụng cụ thông bể phốt để hút dị vật lên hoặc nhờ tới sự can thiệp của nhân viên thông tắc.
+ Do lắp đặt sai vị trí cũng là một nguyên nhân khiến đường nước và bề phốt không được liên kết với độ rộng chuẩn để đẩy chất thải xuống dưới. Cách khắc phục cho tình trạng này chính là bạn phải gọi thợ đến và nhờ kiểm tra kỹ thuật cũng như có sự lắp đặt đúng cách. 
...

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bồn cầu Caesar bị rò rỉ nước ở bể chứa.
Gọi thợ là một cách khắc phục sự cố đơn giản, tiện lợi song lại tốn chi phí. Tốt nhất bạn nên tự xử lý trước tại nhà bằng các cách như dùng que thông bể phốt để dị vật gây tắc đường ống được lấy ra, hoặc dùng loại bột vi sinh giúp phân hủy các chất thải vô cơ như giấy hay chất thải từ bể phốt đầy.

Mong rằng bài viết trên đã giúp người sử dụng bồn cầu biết được những nguyên nhân chính cũng như khắc phục sự cố tắc bồn cầu đơn giản tại nhà, để sự cố của thiết bị vệ sinh thông dụng này không làm bạn phải lo lắng khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khó chịu nữa.
Nhận xét đánh giá